‘กองปราบ’ จับผู้ต้องหาแทงเพื่อนในวงเหล้า หลังหนีคดีกบดานเมืองราชบุรีนาน 15 ปี

เมื่อวันที่ 14 มกราคม 2562 พ.ต.ต.เกริก เสนาะสำเนียง สว.กก.5 บก.ป. พร้อมกำลังข้าราชการตำรวจ ชุดปฎิบัติการ 2 กองกำกับการ 5 กองบังคับการปราบปราม ได้ร่วมกันจับกุม นายธงชัย อายุ 50 ปี ผู้ต้องหาตามหมายจับศาลจังหวัด บุรีรัมย์ ที่ จ.62/2548 ลง 15 ก.พ. 2548 โดยกล่าวหาว่า “พยายามฆ่าผู้อื่น” จับกุมได้ที่ บริเวณข้างบ้านเลขที่ 40/2 ม.9 ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี

สืบเนื่องจาก เมื่อวันที่ 1 ก.พ. 2548 เวลา 14.00 น. นายธงชัย กับพรรคพวกได้นั่งดื่มสุรากันที่บ้านในพื้นที่ อ.คูเมือง จ.บุรีรมย์ และได้มีปากเสียงทะเลาะวิวาทกัน นายธงชัย จึงใช้อาวุธมีดแทงผู้เสียหายที่บริเวณใต้รักแร้ด้านซ้าย และเตะไปที่ปลายคางจนผู้เสียหายสลบ หลังจากก่อเหตุนายธงชัย จึงได้หลบหนีออกจากพื้นที่ เจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ขออนุมัติหมายจับจากศาลเพื่อนำติดตามจับกุมตัวนายธงชัยฯมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ต่อมาวันนี้ 14 ม.ค. 2563 เวลาประมาณ 08.30 น. ชุดสืบสวน กก.5 บก.ป. ได้สืบทราบว่า นายธงชัย ได้หลบหนีมาอยู่ที่ ต.เขาขลุง อ.บ้านโป่ง จ.ราชบุรี จึงได้ลงพื้นที่ตรวจสอบและเข้าจับกุมตัวผู้ต้องหา นำส่งพนักงานสอบสวน สภ.คูเมือง จ.บุรีรัมย์ เพื่อดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

จากการสอบถามผู้ต้องหาให้การภาคเสธ อ้างว่า ผู้ต้องหาทะเลาะวิวาทกันจริง จึงใช้อาวุธมีดแทงผู้เสียหายเพื่อป้องกันตัว และหลบหนีไปทำงานตามจังหวัดต่าง ๆ นานกว่า 15 ปี จนกระทั่งถูกเจ้าหน้าที่ตำรวจจับกุมตัว

ภาพและข้อมูลจาก กองบังคับการปราบปราม

Loading...
Loading...
ราชบุรีมีดี
จัดทำขึ้นมาเพื่อเผยแผร่ , รวบรวมเรื่องต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในจังหวัดราชบุรี สามารถส่งข้อมูลได้ทาง rbmeedee@gmail.com