ราชบุรี เตรียมดัน "หุบผาสวรรค์" ชู ริโอเมืองไทย อาจสร้างกระเช้าขึ้นเขา

เมื่อวันที่ 5 พฤศจิกายน 2562 นายเทวัญ ลิปตพัลลภ รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี พร้อมคณะ ลงพื้นที่สถาบันพระสังฆาธิการ หุบผาสวรรค์ อ. ปากท่อ จ.ราชบุรี เพื่อประชุมร่วมกับส่วนราชการที่เกี่ยวข้องที่จะนำเสนอแผนที่จะพัฒนาพื้นที่บริเวณเขาถ้ำพระให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ของจังหวัดราชบุรี

โดย รมต.ประจำสำนักนายกรัฐมนตรี กล่าวภายหลังการประชุมว่าในการลงพื้นที่ในครั้งนี้สืบเนื่องจากวันที่ 11-12 พ.ย.นี้ จะมีการประชุมคณะรัฐมนตรีอย่างเป็นทางการนอกสถานที่ จ.กาญจนบุรี และ จ.ราชบุรี ซึ่งผู้ว่าฯราชบุรี และสมาชิกสภาผู้แทนราษฎร จ.ราชบุรี ได้นำเสนอว่าอยากพัฒนาพื้นที่บริเวณเขาถ้ำพระ ต.ดอนทราย อ.ปากท่อ แห่งนี้ให้เป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ แต่ยังมีปัญหาด้านงบประมาณ เบื้องต้นกำหนดไว้ประมาณ 600 ล้านบาทเพราะจะสร้างเป็นกระเช้าลอยฟ้าให้เชื่อมเขาถึงกันได้ทั้งสามแห่งที่บนยอดเขามีปติมากรรมรูปปั้นพระเยซู พระพุทธรูปองค์ใหญ่ และพระเจดีย์ทอง ทั้งนี้จะได้นำแผนนี้ไปนำเสนอต่อคณะรัฐมนตรีในการประชุมวันที่ 12 พ.ย.นี้ ที่ จ.กาญจนบุรี ต่อไป

สำหรับหุบผาสวรรค์ ที่ผ่านมา เคยได้รับฉายาว่า ริโอเมืองไทย เพราะลักษณะสิ่งปลูกสร้าง และภาพที่ออกมามีลักษณะใกล้เคียงกับประเทศบราซิล

Loading...
Loading...
ราชบุรีมีดีดอทคอม จัดทำขึ้นเพื่อรวมเรื่องราวต่าง ๆ ที่เกิดขึ้นในจังหวัดราชบุรี
rbmeedee@gmail.com
เริ่มต้นใช้งาน 1 กรกฎาคม 2562